Cách sử dụng thẻ PVI Care cho bảo hiểm sức khỏe và tai nạn của PVI?

Bảo Hiểm Pvi Care

Cách sử dụng bảo hiểm PVI Care rất đơn giản, chỉ cần đến bệnh viện thuộc bảo lãnh của bảo hiểm xuất trình thẻ bảo hiểm PVI Care kèm giấy tờ tùy thân, phía bệnh viện sẽ tự động liên hệ với công ty bảo hiếp để làm thủ tục bảo lãnh cho bạn. Hoặc nộp hồ sơ bồi thường online hoặc chuyển phát nhanh chứng từ đến văn phòng của PVI.

NỘI DUNG

Cách sử dụng thẻ PVI Care thứ 1: Bảo lãnh trực tiếp khi khám chữa bệnh tại bệnh viện có liên kết bảo lãnh.

Trường hợp nào sử dụng thẻ PVI Care được bảo lãnh?

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân khi điều trị nội trú. Và bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp đối với điều trị ngoại trú và răng, nội trú, sinh sản tại danh sách bệnh viện có liên kết, và thuộc phạm vi bảo lãnh.

Cần xuất trình giấy tờ gì khi thực hiện sử dụng thẻ PVI Care bảo lãnh tại bệnh viện?

Người được bảo hiểm cần xuất trình thẻ bảo hiểm , chứng minh nhân dân, căn cước công dân, passport hoặc giấy khai sinh đối với trẻ nhỏ.

Bệnh viện sử dụng thẻ PVI Care để bảo lãnh là gì ?

Bệnh viện bảo lãnh là danh sách bệnh viện có ký liên kết với PVI, danh sách bệnh viện này được cập nhật thường xuyên tại đường dẫn https://www.pvicare.net/bao-lanh-vien-phi/, nên trước khi đi khám, bạn phải xem trước danh sách bệnh viện trước khi đến , nếu muốn sử dụng dịch vụ bảo lãnh.

Bảo lãnh là gì?

Bảo lãnh viện phí là hình thức mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc tất cả chi phí y tế cho bệnh nhân tại bệnh viện, thường là chi phí khám và điều trị. Về chi tiết các danh mục khám, điều trị được chi trả, công ty bảo hiểm sẽ quy định chi tiết khi người bệnh tham gia bảo hiểm

Bệnh viện hợp pháp là gì?

Là một cơ sở khám và điều trị bệnh hợp pháp được nhà nước công nhận và: Có khả năng và phương tiện chẩn đoán bệnh, điều trị và phẫu thuật. Có điều kiện thuận lợi cho việc điều trị nội trú, ngoại trú và có hệ thống theo dõi sức khoẻ hàng ngày cho các bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú.

Có phải khám chữa bệnh bất kỳ trường hợp nào cũng được sử dụng thẻ PVI Care bảo lãnh không?

Không phải mọi trường hợp đều được bảo lãnh. Để được bảo lãnh, thì bệnh điều trị phải thuộc phạm vi bảo hiểm, thỏa thời gian chờ, không thuộc điểm loại trừ của quy tắc bảo hiểm, chi phí phù hợp với quyền lợi bảo hiểm và các chứng từ cung cấp tại thời điểm điều trị là đủ và chính xác. Do đó, trước khi để được bảo lãnh, người được bảo hiểm cần kiểm tra thông tin trên thẻ cho đúng và chính xác với thông tin trên chứng minh nhân dân, hoặc giấy khai sinh, passport.

Có thể sử dụng thẻ PVI Care  bảo lãnh viện phí cùng lúc với bảo hiểm y tế không?

Có thể sử dụng tại các bệnh viện, phòng khám có ghi chú áp dụng cả 2. Hoặc có thể sử dụng xuất trình thẻ bảo hiểm y tế trước, và phần chi phí còn lại xuất hóa đơn, chứng từ gửi về PVI, để phòng bồi thường xem xét điều khoản, điều kiện để chi trả phần còn lại nếu thuộc phạm vi bảo hiểm.

Cách sử dụng thẻ PVI Care thứ 2: Điều trị trước và nộp hồ sơ bằng chuyển phát nhanh đến văn phòng bồi thường của PVI để yêu cầu bồi thường sau

Bệnh viện, phòng khám nào PVI chấp nhận ?

Đối với điều trị răng, cần điều trị ở bệnh viện , phòng khám có liên kết với PVI. Đối với điều trị bệnh, thai sản, tai nạn cần điều trị ở bệnh viện hợp pháp, và không nằm trong danh sách bệnh viện từ chối.

Bệnh viện hợp pháp là gì?

Là một cơ sở khám và điều trị bệnh hợp pháp được nhà nước công nhận và có khả năng và phương tiện chẩn đoán bệnh, điều trị và phẫu thuật. Có điều kiện thuận lợi cho việc điều trị nội trú, ngoại trú và có hệ thống theo dõi sức khoẻ hàng ngày cho các bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú.

Hồ sơ cần thiết khi nộp hồ sơ gồm những gì?

Hồ sơ yêu cầu bồi thường gồm: Đơn yêu cầu theo mẫu PVI, biên bản tường trình tai nạn (đối với trường hợp điều trị tai nạn, các chứng từ y tế (sổ khám, các chỉ định của bác sỹ, các kết quả khám lâm sàng, toa thuốc, giấy ra viện), các chứng từ tài chính (hóa đơn, phiếu thu, bảng kê chi tiết)

Địa chỉ gửi hồ sơ bồi thường là ở đâu?

Có 2 địa chỉ để gửi chuyển phát nhanh hồ sơ bồi thường là:

  • Trung tâm CSKH Bảo hiểm PVI Phía Bắc
    Tầng 19, Tòa nhà PVI Tower, số 1 Phạm Văn Bạch, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
    ĐT: (024)3768.2999 – Fax: (024)3795.5625 Phía Nam (từ Quảng Nam trở vào TP.HCM):
  • Trung tâm CSKH Bảo hiểm PVI Phía Nam
    Tầng 1, Tòa nhà PV Gas Tower, 673 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM.
    ĐT: (028)6290.9118 – Fax: (028)6290.9108

Thời gian phải gửi hồ sơ bồi thường là bao lâu?

Thời gian nộp hồ sơ bồi thường cho khám chữa bệnh là 60 ngày , đối với thai sản là 180 ngày từ khi kết thúc điều trị.

Thời gian trả lời kết quả bồi thường là bao lâu?

Thời gian trả lời kết quả là 15 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ) từ ngày PVI ra thông báo nhận đầy đủ hồ sơ, chứng từ .

Hồ sơ tôi gửi đã lâu, nhưng chưa nhận được email thông báo nhận hồ sơ là vì đâu?

Bạn chưa điền email thông báo trong đơn yêu cầu. Hoặc điền sai email thông báo trong đơn yêu cầu.

Làm thế nào để kiểm tra?

Bạn có thể gọi số điện thoai của văn phòng bồi thường và cung cấp số vận đơn để kiểm tra.

Cách sử dụng thẻ PVI Care thứ 3: Nộp hồ sơ bồi thường online

Cách sử dụng thẻ PVI Care, bằng cách nộp hồ sơ bồi thường online áp dụng đối với trường hợp nào?

Đối với khám chữa bệnh ngoại trú và răng có hóa đơn điện tử: Có thể nộp hồ sơ bồi thường online trên app “My PVI” .

Điều kiện để sử dụng thẻ PVI Care, bằng cách nộp hồ sơ online?

Để sử dụng được dịch vụ nộp hồ sơ bồi thường online, bạn cần được đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ với nhân viên cấp hợp đồng bảo hiểm.

Không đăng nhập được app “My PVI”, cần liên hệ với ai?

Nếu không đăng nhập được app “My PVI” nên liên hệ phòng nhân sự của công ty bạn hoặc nhân viên đang phụ trách hợp đồng bảo hiểm của công ty bạn để được kiểm tra.